WEBASTO VÀ FORD HỢP TÁC VỚI MUSTANG ‘LITHIUM’: SEMA XE ĐIỆN CHẠY BẰNG PIN, TÍN HIỆU TƯƠNG LAI CỦA HIỆU SUẤT

  • Được xây dựng với sự hợp tác giữa Ford và Webasto, xe dự án Mustang Lithium tạo ra hơn 1000 ft. mô-men xoắn tức thời và hơn 900 mã lực cho các mức hiệu suất và công nghệ mới với hệ thống pin Webasto 800 volt với công nghệ EVDrive
  • Tốt nhất của cả hai thế giới, Mustang Lithium tăng tốc thế hệ hiệu suất tiếp theo: sang số 6 tốc độ độc đáo, xử lý theo dõi và tăng tốc một phần tư tuyệt đẹp với mô-men xoắn điện tức thời và không khí thải
  • Ford đang đầu tư hơn 11,5 tỷ $ trong xe điện vào năm 2022, trong đó có một hoàn toàn mới Mustang lấy cảm hứng từ chiếc SUV đầy đủ điện trong năm 2020 với phạm vi mục tiêu của 300 dặm và hoàn toàn bằng điện F-150 trong một vài năm, một phiên bản hybrid của Xe bán tải F-150 bán chạy nhất có sẵn trong năm 2020 sẽ tham gia cùng dòng xe Ford Escape và Explorer hoàn toàn mới ra mắt trong năm nay

ford

 Ford và Webasto hôm nay tiết lộ Mustang Lithium, một nguyên mẫu pin Mustang fastback hiệu suất cực cao. Với hơn 1.000 ft. mô-men xoắn và hơn 900 mã lực có sẵn ngay lập tức, hiệu suất xe cơ bắp Mustang này lên một tầm cao mới và giúp đánh giá mức độ quan tâm của làn sóng hiệu suất tiếp theo mà khách hàng có trong hiệu suất nhanh như chớp mà chỉ có hệ thống truyền động điện hoàn toàn mới có thể cung cấp.

Bản dựng Mustang Lithium không chỉ là nguyên mẫu một lần duy nhất để thể hiện điện khí hóa trên chiếc xe thể thao bán chạy nhất thế giới mà còn là thử nghiệm cho các công nghệ quản lý pin và nhiệt mà Webasto và Ford đang tạo ra cho phân khúc ô tô di động đang phát triển.

Sau đó, Ford đã không giấu giếm sự thật rằng chúng tôi đang điện khí hóa các nhãn hiệu phổ biến nhất của chúng tôi, ông Cho Thai-Tang, Giám đốc Phát triển Sản phẩm và Mua hàng của Ford cho biết. Nguyên mẫu Mustang một lần này là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi, cùng với Webasto, để giới thiệu với khách hàng của chúng tôi những gì một hệ truyền động điện mới có thể làm cho hiệu suất trong một chiếc xe họ đã biết và yêu thích.

Là một con thú sẵn sàng trên đường phố, Mustang Lithium thấp và bóng bẩy, với các bộ phận cơ thể bằng sợi carbon tùy chỉnh, tư thế hạ thấp 1,0 inch và bánh xe được lắp so le 20 inch. Dưới mui xe, sự khác biệt là điện khí hóa: động cơ điện lõi kép Phi-Power và bộ biến tần kép – tất cả được cung cấp bởi hệ thống pin Webasto 800 volt với Công nghệ EVDrive có thể thải ra một năng lượng điện cực lớn.

Ở mức 800 volt, đó là gấp đôi điện áp của hầu hết các xe điện trên đường hiện nay. Điều này cho phép hệ thống nhẹ hơn, mạnh hơn và tạo ra ít nhiệt hơn và lực điện lớn hơn hầu hết các hệ thống pin-điện trên đường hiện nay.

Trong một vòng xoắn độc đáo, Mustang Lithium có hộp số tay và sử dụng phiên bản Calimer đã được chứng minh bằng dải kéo của hộp số 6 cấp Getrag MT82 với bộ phận phôi để xử lý 1.000 ft. của mô-men xoắn. Ford Performance một nửa trục và bộ vi sai Super 8.8 Torsen ® giúp cung cấp năng lượng cho đường thông qua các bánh xe Forgeline nhẹ đeo lốp Michelin ® Pilot ® Sport 4S.

Các tính năng bổ sung bao gồm Gói xử lý theo dõi của Ford Performance và nẹp tháp thanh chống, phanh trước 6 pít-tông Brembo từ Shelby GT350R, bộ chia bên và công cụ khuếch tán phía sau của Công ty công nghệ tổng hợp Sankuer, cùng với mui xe Webasto với cửa sổ polycarbonate nhìn xuyên qua, giải pháp sạc TurboDord và sạc di động TurboCord .

Mustang Lithium có một bộ chế độ lái độc đáo, áp dụng một lượng mô-men xoắn được kiểm soát cho các tình huống lái khác nhau bao gồm: Valet, Sport, Track và Beast và có sẵn ngay lập tức theo yêu cầu thông qua màn hình cảm ứng 10,4 inch tùy chỉnh.

Mark rất giống với việc thúc đẩy điện khí hóa xe của Ford, đây là một cách sáng tạo để tiếp tục phát triển các công nghệ mà chúng tôi đang phát triển để cho phép điện khí hóa xe trong khi tạo ra tầm nhìn về tương lai của hiệu suất điện sẽ như thế nào, Mark Denny, Webasto Custom Solutions Chủ tịch và Giám đốc điều hành Bắc Mỹ.

Truyền động điện là điều cần thiết cho tương lai của Ford

Trong hơn 20 năm, Ford đã đưa xe điện và hybrid điện đến với công chúng và đã sản xuất hơn 800.000 trên toàn cầu.

Ford đang đầu tư hơn 11,5 tỷ $ trong xe điện vào năm 2022, trong đó có một hoàn toàn mới Mustang lấy cảm hứng từ chiếc SUV đầy đủ điện trong năm 2020 với tầm bắn 300 dặm và một hoàn toàn bằng điện F-150 trong một vài năm.

Khi Ford Thái Nguyên tích cực làm mới dòng sản phẩm của mình, mẫu SUV hybrid Ford Explorer và Escape hoàn toàn mới 2020 có công nghệ pin lithium-ion thế hệ thứ tư của công ty, tương tự như hệ thống lưu trữ năng lượng được sử dụng trên Mustang Lithium. Một chiếc F-150 Hybrid cũng sẽ xuất hiện vào năm tới. Nhiều hơn mô-men xoắn tức thời của các hệ truyền động điện này cung cấp, mức độ quản lý mô-men xoắn và kiểm soát trình điều khiển lớn hơn có thể được kích hoạt, cộng với lượng khí thải bằng không.