So sánh Ford Ranger Raptor vs Jeep Wrangler Rubicon

Showroom-stock 4x4s không có khả năng nhiều hơn Ranger Raptor và Wrangler Rubicon, nhưng cái nào là King of the Hill?

Trước khi bạn quay đi lẩm bẩm, những kẻ ngốc, tại sao lại so sánh một ute với một toa xe, hãy xem xét điều này: cả Ford Ranger Raptor và Jeep Wrangler Rubicon sẽ đưa bạn trở lại mức cao 70 nghìn đô la trên đường; cả hai đều siêu khả năng off-road nhưng cũng được trang bị bộ dụng cụ sang trọng, tiện lợi và an toàn, và cả hai đều được hình thành cho người mua giải trí.

Các showroom khác chỉ có các phiên bản 4×4 có khả năng off-road này, LandCruiser 70 và Mercedes G-Wagen , có tính thương mại hoặc dịch vụ đáng kể hơn về nguồn gốc và cách trình bày.

Cả Raptor và Rubicon cũng có hệ truyền động công nghệ cao với động cơ turbo-diesel công suất nhỏ và hộp số tự động với nhiều tỷ số hơn bạn tưởng có thể vài năm trước – 18, thực tế, giữa hai trong số chúng.

Đáng kể, chúng cũng là ‘hải quan’ của nhà máy, cả hai đều được loại bỏ khỏi các mô hình bánh mì và bơ trong các dòng sản phẩm mô hình tương ứng của chúng. Và trong cả hai trường hợp, các ‘sửa đổi’ của nhà máy đều nhằm mục đích tạo ra một chiếc xe địa hình tập trung có khả năng off-road có khả năng cao hơn, không nhất thiết phải là một chiếc xe địa hình và trên đường tốt hơn.

Raptor cũng là 4X4 của năm trị vì và Rubicon hoàn toàn mới này có thể là 4X4OTY tiếp theo; mặc dù, đó là một cuộc thi sẽ không được quyết định cho đến cuối năm nay. Trong khi đó, Raptor hay Rubicon sẽ chiến thắng trận đấu này?

Ford Ranger Raptor – Đình chỉ trên thiên đường

Tái cấu trúc khung gầm nghiêm túc, không phải thêm sức mạnh, là cú đấm giết người của ford ranger Raptor.

Ranger Raptor được Ford Australia nghĩ ra từ sự thành công ở Hoa Kỳ của F150 Raptor , một phiên bản tùy chỉnh lấy cảm hứng từ nhà máy lấy cảm hứng từ xe đua trên sa mạc của F150 Pick-Up cực kỳ nổi tiếng của Ford. Với sự giúp đỡ của Ford Performance, bộ phận hiệu suất cao toàn cầu của Ford, Ranger Raptor sau đó đã được phát triển tại địa phương phía sau ute Ranger, nơi mà phần lớn được thiết kế và phát triển ở Úc.

Nếu đó không phải là thành công lớn về doanh số của Ranger ở Úc, nơi mà giờ đây nó thậm chí còn lật đổ cả Hilux bán chạy nhất trong thời gian dài, Raptor có thể đã không khởi đầu. May mắn là nó đã làm, vì các phong tục nhà máy nghiêm túc như Raptor không xuất hiện quá thường xuyên.

“Ford tiết lộ chiếc SUV điện Mach-E” đã bị khóa
 
Ford tiết lộ chiếc SUV điện Mach-E

Hệ thống truyền động và hiệu suất 

Đối với một ‘anh hùng’ ute, có thể bất ngờ rằng Raptor sử dụng hệ thống truyền động Ranger tiêu chuẩn, ngoài tỷ lệ trục thấp hơn để bù cho lốp xe cao hơn. Điều đó có nghĩa là cùng một động cơ bi-turbo-diesel bốn xi-lanh 2.0 lít và tự động 10 tốc độ mà bạn sẽ tìm thấy trong các mẫu XLT và Wildtrak Ranger được cung cấp cùng với động cơ turbo-diesel năm xi-lanh 3,2 lít phục vụ lâu dài.

ford thái nguyên

Tuy nhiên, động cơ diesel 2.0 lít công nghệ cao ‘nhỏ’ này, với sự sắp xếp bi-turbo tuần tự, được tinh chỉnh, trơn tru và mạnh mẽ. Sự sắp xếp bi-turbo làm cho động cơ linh hoạt hơn, với 500Nm rắn có sẵn chỉ từ 1750 vòng / phút và công suất cực đại (157kW) không đến 3750 vòng / phút, cả hai số lớn hơn 3,2 và đạt được trong phạm vi tốc độ động cơ rộng hơn.

Được nhấn để đưa ra tất cả, nó thực sự nghe giống như một động cơ diesel lớn hơn một động cơ diesel nhỏ, với giọng nói khá trầm. Đồng thời, nó cũng quay vòng vòng một cách nhanh chóng như bạn mong đợi về một động cơ nhỏ hơn, đã giúp điều này bằng tỷ lệ tương đối gần với số tự động 10 cấp của nó.

Trong phần lớn, tự động 10 tốc độ thực hiện công việc của nó hầu như không bị phát hiện với các chuyển số mượt mà, liền mạch và kịp thời, nhưng đôi khi có thể hơi thiếu quyết đoán trong việc chọn thiết bị nào nó muốn và nó có thể tạo ra sự thay đổi thô.

Bên cạnh, Raptor chỉ chốt Rubicon hơi mạnh hơn nhưng nhẹ hơn, nhưng không có nhiều trong đó. Đáng chú ý hơn và có lẽ quan trọng hơn là động cơ của Raptor mượt mà hơn và tinh tế hơn, và nói chung không có âm thanh hoặc cảm giác “giống như động cơ diesel” như động cơ của Rubicon.

Đi xe & Xử lý trên đường

Điều làm cho Raptor trở nên đặc biệt không phải là động cơ của nó mà là khung gầm của nó, được chế tạo lại hoàn toàn từ Ranger tiêu chuẩn. Và trong khi ý tưởng đằng sau đó là tạo ra một chiếc xe địa hình tốt hơn, khung gầm ‘mới’ thực sự hoạt động tuyệt vời trên đường – càng cứng càng tốt.

Bạn có thể đặt điều này xuống hành trình treo thêm, khoảng 30 phần trăm tất cả các vòng, giúp hấp thụ những va chạm rất đẹp.

Các cuộn dây lò xo ở phía sau, thay thế lò xo lá của Ranger, và giảm chấn vượt qua công nghệ đua xe thương hiệu Fox (các bánh răng có hồ chứa ‘heo đất’) góp phần vào việc tuân thủ và kiểm soát.

Dài hơn A-arm lên phía trước và một vỏ trục khác ở phía sau mở rộng tư thế (thêm 150mm) để bù cho sự ổn định-khôn ngoan cho chiều cao đi xe thêm. Cuối cùng, trục sau được định vị ngang bởi một liên kết tinh vi của Watt, một sự sắp xếp vượt trội hơn nhiều về mặt kiểm soát khung gầm – không có sự va chạm phía sau so với thanh Panhard thường được sử dụng, rẻ tiền, đơn giản nhưng rất linh hoạt. 

Raptor sau đó vượt qua tất cả điều này với tay lái trợ lực điện độc đáo với nhiều cảm giác. Tất cả điều này đặt nó vượt xa Rubicon về sự tinh tế và đĩnh đạc trên đường.

Đường địa hình

Ra khỏi đường trong Raptor và giải phóng mặt bằng cao và BFoodrich LT285 / 70R17 K02 Tất cả các địa ngục , làm giảm đáng ngạc nhiên động lực học trên đường của Raptor rất ít, trở thành những người bạn tốt nhất của bạn. Việc đi lại bị đình chỉ dài hơn cũng được chào đón, cũng như sự bảo vệ của những người dưới quyền.

So với hầu hết các phiên bản 4 showroom-stock, Raptor cảm thấy không thể phá vỡ; mặc dù, với lượng khí nạp của động cơ dưới nắp ca-pô, ống thở sẽ là bảo hiểm tốt ngay cả khi Ford yêu cầu độ sâu lội nước 850mm. Bốn móc phục hồi nặng cũng là một liên lạc tốt đẹp.

Raptor giữ lại hệ thống 4×4 bán thời gian của Ranger, hoàn thành với tủ khóa phía sau chuyển đổi trình điều khiển. Sử dụng, khi khóa phía sau được tham gia, điều khiển lực kéo điện tử (ETC) vẫn hoạt động trên trục trước.

Raptor cũng đi kèm với bộ sang số cho lựa chọn thiết bị ‘thủ công’, tiện dụng trên đường địa hình và hệ thống ‘Quản lý địa hình’ để tinh chỉnh hệ thống truyền động và khung gầm cho các môi trường lái xe khác nhau.

Các cài đặt chạy đến Bình thường, Thể thao, Cỏ / Sỏi / Tuyết, Bùn / Cát, Baja và Đá. Tất cả các thanh chế độ Rock đều có sẵn trong phạm vi cao, trong khi tất cả các thanh chế độ Thể thao và Cỏ / Sỏi / Tuyết đều có sẵn trong phạm vi thấp. Các chế độ này thay đổi ánh xạ bướm ga động cơ, giao thức chuyển số hộp số và lực kéo điện tử và hiệu chuẩn kiểm soát ổn định.

Để có được số đo của Raptor và Rubicon off-road, chúng tôi đã chỉ cho hai người một nhúm ngoài đường mà bạn không mơ ước được giải quyết trong bất kỳ showroom nào khác, ngoại trừ một chiếc LandCruiser 70 hoặc G-Wagen. Raptor đã cố gắng lên xuống với rất ít tiếng ồn ào, không hơn gì việc nhấc một bánh xe và vẩy sang một bên một chút khi nó chộp lấy lực kéo ở đây và đó.

Tầm nhìn trên nắp ca-pô có thể tốt hơn – cảm giác giống như một chiếc xe lớn trên đường, và đó là – và phanh động cơ không tốt, một cái gì đó bạn sẽ nhận thấy so với bánh răng giống như máy kéo ở đường xa hơn Rubicon -capable.

Chỗ ở & An toàn

Raptor có cabin rộng rãi và dài và đi kèm ghế da bespoke và một bộ kit, không có gì đẹp hơn vào mùa đông so với ghế trước có sưởi.

Mặc dù không có điều chỉnh tầm tay lái (chỉ nghiêng), việc thoải mái là dễ dàng và chỗ ngồi là một trong những điều tốt nhất bạn sẽ tìm thấy trong bất kỳ chiếc xe 4 bánh nào.

Nếu đó là năm người bạn muốn ngồi, Raptor cũng có một ghế sau rộng rãi thực sự tốt hơn cho ba người so với ghế sau của Rubicon; Mặc dù, chiếc xe Jeep có lỗ thông hơi cho hành khách phía sau, một thiếu sót đáng chú ý trong Raptor.

Thực tiễn

Có lẽ điều thực tế nhất về Raptor là thực tế nó là một ute, vì vậy nó có thể làm những việc như mang theo những vật phẩm lớn mà bạn không bao giờ phù hợp với một chiếc xe ngựa.

So với Rangers bánh mì và bơ, Raptor có tải trọng thấp hơn (chỉ 758kg) và khả năng kéo giảm, từ 3500kg xuống còn 2500kg. Tuy nhiên, đó là cách tải trọng tốt hơn Rubicon, ngay cả khi khả năng kéo cũng tốt như nhau.

Những gì bạn nhận được

Raptor có lối vào / khởi động không cần chìa khóa, ghế trước có thể điều chỉnh điện và sưởi, bọc da / da lộn, điều chỉnh tay lái nghiêng, đèn pha tự động / đèn pha cao, cần gạt nước mưa, màn hình cảm ứng tám inch, cổng USB, sat-nav, Apple CarPlay / Android Auto , camera đảo chiều, khí hậu hai vùng, bảng điều khiển trung tâm được làm mát, lẫy chuyển số, ống nước, ổ cắm bồn tắm 12V và đèn làm việc. Bộ an toàn bao gồm AEB, cảnh báo và hỗ trợ khởi hành làn đường, nhận dạng biển báo giao thông và sáu túi khí (phía trước, bên hông và rèm).

Jeep Wrangler Rubicon 

Không có gì nói về chiếc 4×4 4×4 lớn hơn một chiếc Jeep Wrangler Rubicon. 

Toyota LandCruiser, Nissan Patrol và công ty Land Rover đều nợ sự tồn tại của họ bằng cách này hay cách khác với chiếc xe Jeep nguyên bản của Thế chiến II . Và Wrangler Rubicon là hiện thân mới nhất và cuối cùng của tinh thần mọi lúc mọi nơi của chiếc xe Jeep nguyên bản đó.

Ngày nay, Wrangler là mẫu xe Jeep hiện tại duy nhất giữ nguyên tắc thiết kế cơ bản của khung gầm và trục sống riêng biệt ở cả hai đầu đã xác định chiếc xe WWII nguyên bản.

Phiên bản mới nhất – 2019 – lặp đi lặp lại của chiếc xe đua mang tính biểu tượng này được gọi là Wrangler JL và nó thay thế cho chiếc JK xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2006, mang đến một động cơ diesel 2.2 lít mới chỉ có trong Rubicon; tất cả các mô hình khác đều có động cơ xăng 3.6 lít phục vụ lâu dài. Ngoài ra còn có một hộp số tự động tám cấp ZF có nguồn gốc mới, hộp số duy nhất được cung cấp trên các mẫu xe của Úc.

Rubicon, cũng được cung cấp cùng với động cơ xăng V6, chỉ có sẵn trong vỏ bọc bốn chiều dài trục cơ sở – không may là không có mô hình trục cơ sở ngắn – và được phân biệt với các mẫu Wrangler ‘kém hơn’ bởi kho vũ khí off-road ấn tượng của nó chạy đến tủ khóa phía trước và phía sau, hộp chuyển đổi bespoke với hộp số thấp sâu, tỷ lệ trục thấp hơn, ngắt kết nối thanh ngang phía trước và lốp bùn.

Hệ thống truyền động và hiệu suất 

Động cơ diesel 2,2 lít mới của Rubicon , không có lịch sử với động cơ diesel 2,8 lít của mẫu trước đó, đến từ Fiat Powertrain và đã được sử dụng trước đây trong KL Cherokee và một số mẫu Alfa Romeo. Đó là một động cơ bốn xi-lanh đơn tuân thủ Euro 6 hiện đại, công suất 147kW và 450Nm.

Đó là một động cơ diesel yên tĩnh hơn, tinh tế hơn và hấp dẫn hơn so với 2.8 cũ. Với lợi thế của hộp số tự động tám cấp mới và mượt mà (2.8 có số tự động năm tốc độ), phản ứng chung tốt hơn nhiều, ngay cả khi công suất và số mô-men xoắn tương đương hiệu quả.

147kW và 450Nm của Rubicon vẫn không thể sánh được với Raptor 157kW / 500Nm, nhưng Rubicon nhẹ hơn một chút, do đó, không có nhiều khác biệt về hiệu suất đường thẳng hoàn toàn, ngay cả khi Raptor có mũi trước.

Động cơ của Rubicon hoàn toàn không thể phù hợp với Raptor để sàng lọc; nó không hoàn toàn trơn tru hay quay vòng nhanh và có nhiều tiếng động cơ diesel.

Tuy nhiên, điểm đầy đủ cho ô tô tám tốc độ của Rubicon, đây là màn trình diễn toàn diện mượt mà hơn so với tốc độ 10 đôi khi không hoàn hảo trong Raptor.

Đi xe & Xử lý trên đường

Trục sống trước và sau, như Rubicon, chưa bao giờ là một công thức để xử lý trên đường sắc nét và ổn định, đặc biệt là ở tốc độ cao hơn trên những con đường gập ghềnh. Và trong khi các Wranglers trước đây chưa bao giờ đặc biệt tốt về vấn đề này, JL cảm thấy tốt hơn một chút so với trước nhờ các bộ giảm chấn và lò xo được điều chỉnh và các điểm lắp treo được sửa đổi.

Đáng kể hơn, JL cung cấp cài đặt 4 x 4 toàn thời gian trong trường hợp chuyển, giúp lái xe tốt hơn và ổn định lái trên bitum ướt và sỏi. Vẫn có chế độ lái hai bánh, nhưng cái mà Jeep gọi là ‘Tự động 4H’ là chế độ lái quên và có thể được sử dụng trên bất kỳ mặt đường nào, bịt kín hoặc không bịt kín, ướt hoặc khô. Điều này một mình làm cho Rubicon mới này rõ ràng tốt hơn khi là một chiếc xe touring mọi điều kiện so với mẫu trước đó và phiên bản 4 x 4 toàn thời gian của nó là thứ không thể sánh được với Raptor.

Tuy nhiên, Rubicon không phải là một ổ đĩa trên đường đặc biệt năng động. Tay lái quá nhẹ và thiếu cảm giác và độ chính xác và có một số va chạm từ cả trục trước và sau trên đường gồ ghề. Bạn càng đi nhanh và đường càng gập ghềnh, nó càng trở nên tồi tệ hơn; và về vấn đề này, Rubicon là một số cấp dưới tiêu chuẩn cao mà Raptor đạt được trong cùng điều kiện lái xe đòi hỏi khắt khe.

Các bùn đất BFoodrich, như bạn mong đợi, cũng không phải là từ cuối cùng trong việc bám đường. Thêm vào đó, chúng ồn ào trên đường cao tốc, như thường xảy ra với địa hình bùn. Sẽ rất thú vị theo nhiều cách để lái một chiếc Rubicon được trang bị lốp xe mọi địa hình tốt như Raptor, thay vì địa hình bùn của nó. Ít nhất là chất lượng xe vẫn thoải mái, ngay cả khi nó không phù hợp với Raptor sang trọng.

Đường địa hình

Trục trực tiếp phía trước và phía sau có thể không phải là những gì bạn muốn khi lái xe trên đường, nhưng chúng làm nền tảng cho khả năng vượt địa hình của Rubicon. Là một phần của quá trình phát triển từ JK sang JL, thậm chí còn có nhiều chuyến đi đình chỉ hơn trước, điều này làm cho nó tốt hơn trước.

Những thay đổi này sang một bên, Rubicon mới mang các yếu tố xác định của Rubicon cũ, cụ thể là khóa khác biệt chuyển đổi trình điều khiển phía trước và phía sau và phát hành thanh sway phía trước, khi được kích hoạt, thêm vào hành trình bánh trước đã ấn tượng.

Rubicon cũng có tỷ lệ trục thấp hơn so với các mô hình không phải Rubicon và động cơ diesel có tỷ lệ thu thập dữ liệu 70,3: 1 ấn tượng một phần nhờ vào tỷ lệ giảm phạm vi thấp 4.0: 1 thay cho 2,72: 1 trong các mô hình không phải Rubicon .

Nếu có một thiếu sót với Rubicon thì đó là với giải phóng mặt bằng tràn lan, điều đó có thể tốt hơn vì giao lộ khung gầm có xu hướng chạm xuống. Rubicons Mỹ-mô hình thực sự nhận được cao hơn tất cả các lốp xe địa hình hơn 255 / 75R17s (32-inch) lốp xe bùn BFGoodrich Km3 được trang bị cho Úc Rubicons, mà sẽ giúp đỡ trong vấn đề này.

Rõ ràng các khớp trục (vạn năng so với CV) được sử dụng cùng với hộp chuyển đổi chỉ bán thời gian mạnh hơn, có thể làm hỏng lốp xe lớn hơn đáng kể (35 inch, v.v.) trên các mẫu xe Úc mà không cần tái thiết kế hậu mãi .

Tuy nhiên, vấn đề giải phóng mặt bằng này sang một bên, Rubicon đã chỉ ra Raptor trong điều kiện ngoài đường khó khăn hơn mà chúng tôi đã giải quyết. Tầm nhìn của nó cũng tốt hơn, do đó, việc đặt xung quanh chướng ngại vật sẽ dễ dàng hơn, nâng bánh xe ít hơn, điều đó có nghĩa là độ bám tốt hơn và bạn có thể khóa hoàn toàn hệ thống truyền lực, điều mà bạn không thể làm với Raptor.

Tỷ lệ thu thập dữ liệu siêu thấp cũng giúp cho động cơ phanh tốt hơn nhiều trên những con dốc cao và cũng rất tiện cho việc leo trèo. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lốp bùn của Rubicon cũng mang lại độ bám đường tốt hơn.

Chỗ ở & An toàn

Rubicon thử nghiệm của chúng tôi đã được trang bị Gói Luxury tùy chọn, có nghĩa là ghế da cùng với một danh sách dài các bộ tiêu chuẩn khác (xem ‘What You Get’) trong cảm giác bận rộn nhưng cabin được hoàn thiện hợp lý.

Rubicon có điều chỉnh tay lái nghiêng và tầm với và nhiều điều chỉnh chiều cao ghế, giúp bạn dễ dàng thoải mái. Nhưng chỗ để chân của tài xế hơi chật chội và chỗ ngồi không thoải mái như của Raptor, trong khi cabin cũng có cảm giác ‘thẳng đứng’ và giống như xe 4 xế truyền thống hơn so với cảm giác của Raptor trên xe khách. Nó có một chỗ ngồi phía sau rộng rãi, và tie-down điều chỉnh trong khu vực hàng hóa là một liên lạc tốt đẹp.

Các tấm mái có thể tháo rời phía trên người lái và hành khách tạo ra trải nghiệm lái xe ngoài trời độc đáo và toàn bộ mái nhà có thể được gỡ bỏ nếu muốn; mặc dù, đây không phải là hoạt động một người. Tính năng này, đưa Rubicon từ xe goòng 4 bánh thành ‘xe lôi’, là một phần quan trọng trong sức hấp dẫn của nó.

Khi được đánh giá ban đầu, Wrangler JL (bao gồm Rubicon) chỉ đạt được xếp hạng an toàn ANCAP một sao , nhưng kể từ đó, các hệ thống an toàn mới như AEB đã được trang bị và cho đến nay chiếc xe vẫn chưa được kiểm tra.

Thực tiễn

Rubicon không thể mang tất cả những thứ đó một cách hợp pháp, với trọng tải của nó có khả năng bị ngấm chỉ bởi tài xế và hành khách. Nó được đánh giá là chỉ kéo được 2500kg, đủ hữu ích.

Dung tích nhiên liệu 81 lít là hữu ích mà không phải là ngoại lệ; mặc dù, mức tiêu thụ nhiên liệu không quá mức, ngay cả với thân xe thẳng đứng và lốp bùn, dẫn đến phạm vi tham quan hợp lý.

Những gì bạn nhận được

Rubicon được khởi động / nhập không cần chìa khóa, ghế da (Gói sang trọng), tay lái nghiêng và tầm với, màn hình cảm ứng 8.4 inch, sat-nav, kiểm soát khí hậu hai vùng, Apple CarPlay / Android Auto, đèn pha tự động, camera đảo chiều, 9 loa âm thanh với loa siêu trầm, cổng USB phía trước và phía sau, ổ cắm 230V / 150W ở ghế sau và hàng hóa có thể điều chỉnh ra phía sau. Bộ an toàn bao gồm AEB, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, hành trình thích ứng và bốn túi khí (hai phía trước và hai bên).

Phần kết luận

Gần bằng?

Cả hai phương tiện này đều có tính cách kép, nhưng theo những cách rất khác nhau. Giống như tất cả các xe taxi kép, Raptor là cả hành khách 4 chỗ ngồi 4 chỗ và một ute 4×4, với tất cả các chức năng phổ rộng mang lại.

Về phần mình, Rubicon vừa là một chiếc xe 4 bánh, nhưng với phần mui ngoài, nó mang nhiều tính cách của một chiếc xe địa hình hoặc xe lôi trên bãi biển. Đây là một tính năng đáng chú ý của Rubicon, nó không chỉ đặt nó ngoài Raptor mà còn cho mọi chiếc 4×4 khác mà bạn quan tâm để đặt tên.

Sự khác biệt này giữa toa xe taxi kép và ‘thân xe thích nghi’ có thể quyết định tốt vấn đề này ở đây cho bạn. Raptor cũng đắt hơn $ 7K; mặc dù, $ 2K trong số này sẽ bị ăn hết nếu bạn thêm gói da vào Rubicon.

Mặc dù có những khác biệt này, cả Raptor và Rubicon đều là những mẫu nhà máy chính hãng tùy chỉnh được sử dụng ngoài đường. Và đến cuối cùng, cả hai đều thành công nhưng với mức độ khác nhau. Cả hai cũng hoạt động tốt trên đường; mặc dù, một lần nữa ở mức độ khác nhau.

Ổ đĩa trên đường tốt nhất rõ ràng là Raptor, nơi độ chính xác lái, xử lý, ổn định và đi xe của nó đều vượt trội so với Rubicon. Có một hiệu suất cao hơn nữa từ một động cơ cũng tinh tế hơn và đáng yêu hơn.

Về phần mình, việc di chuyển bánh xe vượt trội của Rubicon, hệ thống truyền động hoàn toàn ‘có thể khóa’, tầm nhìn tốt hơn và trang bị tầm thấp sâu giúp nó trở thành vũ khí off-road tốt hơn, ngay cả khi giải phóng mặt bằng nhiều hơn một chút sẽ tiện dụng.
Bất kể, cả hai chiếc 4×4 này đều rất giỏi trong những gì họ làm, nhưng có cảm giác như Ranger Raptor đạt được nhiều thành tích hơn so với Wrangler Rubicon so với việc thua đường, khiến nó trở nên toàn diện hơn. 

Thông số kỹ thuật

  Xe jeepler Rubicon Ford Ranger Raptor
Động cơ Động cơ diesel 4 xi-lanh 2.2 lít Động cơ diesel bi-turbo 2.0 lít 4 xi-lanh
Quyền lực 147kW tại 3500rpm 157W tại 3750rpm
Mô-men xoắn 450Nm @ 2000rpm 500Nm @ 1750-2000rpm
Hộp số Tự động 8 cấp Tự động 10 cấp
Hệ thống 4 x 4 Phạm vi kép / toàn thời gian có thể lựa chọn Bán thời gian kép
Thu thập dữ liệu 70,3: 1 47,6: 1
Xây dựng Khung xe riêng
Đình chỉ (f) Lò xo trục / lò xo Lò xo độc lập / cuộn
Đình chỉ (r) Lò xo trục / lò xo
Thông số bánh xe / lốp xe LT255 / 75R17 111/108 Q LT285 / 75R17 116/113 S
Góc khởi hành 31,9˚ 24,0˚
Góc dốc 21,2˚ 24,0˚
Góc tiếp cận 41,7˚ 32,5˚
Độ sâu lội 760mm 850mm
Giải phóng mặt bằng 252mm 283mm
Kiềm chế 2221kg 2332kg
GVM 2630kg 3090kg
Khối hàng 409kg 758kg
Sức kéo 2495kg 2500kg
GCM 4876kg 5350kg
Lượng nhiên liệu 81 lít 80 lít
Yêu cầu nhiên liệu ADR 7,5L / 100km 8.2L / 100km
Kiểm tra sử dụng nhiên liệu 11,5 lít / 100km 11,6 lít / 100km
Kiểm tra phạm vi nhiên liệu 654km 640km
Giá bán $ 68,950 ($ 73,275 khi được thử nghiệm) 75.990 đô la